TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC HỘI THẢO TRAO ĐỔI, ĐÁNH GIÁ VỀ BỘ ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021 ( ĐỀ THAM KHẢO) CỦA BỘ GD&ĐT

Để chủ động trong việc xây dựng kế hoạch ôn tập và nâng cao chất lượng các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngày 09/04/2021, trường THPT Nghĩa Dân tổ chức hội thảo nhằm nhận diện, trao đổi về bộ đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Về bộ đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, các nhóm chuyên môn đã có sự so sánh, xem xét cấu trúc đề thi năm 2020 và bộ đề tham khảo năm 2021 ở các mức độ, phương diện. Các bộ môn cũng đã thống nhất xây dựng nội dung ôn tập cho học sinh, trên cơ sở vừa bám sát cấu trúc đề thi, vừa phù hợp với đối tượng học sinh nhà trường.

Tại buổi hội thảo, các thầy cô còn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn - cả chủ quan và khách quan, liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Dịch covid-19, việc học gián đoạn, năng lực học sinh, đội ngũ thầy cô…). Từ đó, các thầy cô đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môn học.

Không dừng lại ở những giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ôn tập cho học sinh, các nhóm chuyên môn còn kiến nghị với Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô chủ nhiệm, PHHS cần phối hợp chặt chẽ (từ việc xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp, quản lý học sinh, tổ chức thi thử cho học sinh, động viên học sinh… ) để có được kết quả như mong muốn./.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Năm 2024 : 123.256
Tổng số : 2.331.399