CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10 (20/10/1930 – 20/10/2023)

Hơn 90 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và đặc biệt luôn duy trì nét đẹp nhân hậu nghìn năm hương sắc. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng mái ấm gia đình, gắn kết xã hội và sự nghiệp phát triển của đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận và tôn vinh dành cho những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Trên tinh thần đó, trường THPT Nghĩa Dân đã liên tục tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và giúp các cán bộ, giáo viên, nhân viên có thêm động lực và sự tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ và tỏa sáng trong sự nghiệp của mình.

Giữa những ngày tháng mười rực nắng, hòa chung trong không khí từng bừng của cả nước kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệuCông đoàn đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Từ ngày 16/10/2023 đến 20/10/2023 Công đoàn trường THPT Nghĩa Dân đã phát động Hưởng ứng tuần lễ áo dài đối với nữ cán bộ, viên chức tại nhà trường. Trang phục áo dài truyền thống từ lâu đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp dịu dàng và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh những cô giáo trẻ thướt tha trong tà áo dài truyền thống như muốn khẳng định phụ nữ Việt Nam dù hiện đại, tự tin, năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ truyền của dân tộc.

Tập thể giáo viên trường THPT Nghĩa Dân hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, chiều 20/10/2023 Công đoàn trường THPT Nghĩa Dân long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự buổi lễ Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam có đồng chí Phạm Huy Hưng - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phạm Văn Hiền - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các đoàn viên nam của nhà trường.

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Hiền - Chi ủy viên, Phó Hiệu trường thay mặt cho các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu phát biểu và có những bó hoa tươi thắm chúc mừng các đồng chí giáo viên, nhân viên nữ nhà trường.

Các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CB, GV, NV Trường THPT Nghĩa Dân đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Tại buổi lễ kỷ niệm Công đoàn đã tổ chức Hội thi “Cắt, tỉa hoa quả nghệ thuật”. Hội thi có sự tham gia của tất cả nữ Đoàn viên công đoàn trong nhà trường ở các tổ: tổ Văn phòng, tổ Xã hội, tổ Toán - Tin, tổ Sinh - CN - GDTC - QPAN, tổ Lý - Hóa - Anh. Các nữ Đoàn viên công đoàn nhà trường đã thể hiện xuất sắc các phần thi thuyết trình, cắt, tỉa hoa quả. Những ý tưởng độc đáo, cùng với cách trình bày mới lạ, hấp dẫn của các tổ đã tạo ra những sự bất ngờ và “làm nóng” bầu không khí vui tươi của buổi lễ.

Kết thức hội thi Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tổ Lý - Hóa - Anh, giải Nhì cho tổ Xã hội, giải Ba cho tổ Toán - Tin, tổ Sinh - CN - GDTC - GDQP và giải khuyến khích cho tổ Văn phòng.

BTC trao giải cho các đội tham dự Hội thi “Cắt, tỉa hoa quả nghệ thuật”

Thông qua Hội thi này một lần nữa có thể khẳng định các nữ giáo viên, nhân viên trường THPT Nghĩa Dân không chỉ là những người phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà mà còn rất tài năng và duyên dáng.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỉ niệm 20/10

Năm 2024 : 105.263