TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT “TỔ TỰ QUẢN AN TOÀN GIAO THÔNG”

TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT

“TỔ TỰ QUẢN AN TOÀN GIAO THÔNG”

Thực hiện Kế hoạch số 900/KH-SGDĐT ngày 04/5/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Căn cứ Công văn số 1910/CAH-CSGT ngày 06/10/2023 của Công an huyện Kim Động về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp s 11/CtrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an, Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường THPT  Nghĩa Dân đã thành lập Tổ tự quản về An toàn giao thông (theo quyết định số 246/QĐ-THPTND). Thực hiện quyết định, sáng ngày 23 tháng 10 năm 2023, trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức lễ ra mắt Tổ tự quản về An toàn giao thông. Tham dự lễ ra mắt là sự có mặt của Các đồng chí trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Các thành viên của đội tự quản ATGT

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành giới thiệu, thông qua mục đích, nguyên tắc và phương châm hoạt động của Tổ tự quản. Mục đích hoạt động của Tổ tự quản về an toàn giao thông  là phát huy tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, kiến thức, văn hóa tham gia giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, quần chúng nhân dân, các bậc phụ huynh và các em học sinh, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường học nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, góp phần phòng ngừa, hạn chế, làm giảm hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, tại nạn giao thông liên quan đến học sinh. Tổ tự quản làm việc theo nguyên tắc tự nguyện, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT Nghĩa Dân và hướng dẫn hoạt động của Công an xã, Công an huyện Kim Động và Đoàn thành niên.

Ban Tổ chức cũng thông qua nhiệm vụ hoạt động của Tổ tự quản là tuyên truyền quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh và quần chúng nhân dân. Vận động các hộ dân ven đường vào cổng trường không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để tập kết hàng hóa, bán hàng rong. Vận động quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa khi tham gia giao thông. Căng treo pano, biển hiệu hướng dẫn luật giao thông đường bộ tại khu vực cổng trường. Tổ chức kí cam kết không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông trong học sinh, phụ huynh. Tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực đường vào cổng trường, cổng trường vào các giờ cao điểm, giờ tan học của học sinh trường THPT Nghĩa Dân.

Tiếp theo chương trình là lễ ra mắt của 21 thành viên Tổ tự quản về An toàn giao thông trong đó có 02 thầy giáo, 02 nhân viên bảo vệ và 17 em  học sinh đại diện cho các lớp. Buổi lễ ra mắt kết thúc bằng phần thi sôi động  tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông do chi đoàn 10A2 tổ chức.

Phần tuyên truyền giao thông của lớp 10A2.

An toàn giao thông không chỉ là hạnh phúc của mỗi nhà mà còn là niềm vui của toàn xã hội. Tổ tự quản  an toàn giao thông của trường THPT Nghĩa Dân được thành lập và chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo TTATGT; góp phần kiềm chế và làm giảm thiểu  TNGT đến mức thấp nhất; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc;  đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn khu vực cổng trường trong thời gian tới.

Năm 2024 : 108.065
Tổng số : 2.316.208