CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH – MỘT SÂN CHƠI BỔ ÍCH

Dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu trường THPT Nghĩa Dân, câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghĩa Dân (Nghia Dan High School English Club – NDEC) đã được thành lập và ra mắt từ đầu năm học 2017-2018. Câu lạc bộ đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc của gần 100 học sinh trong nhà trường.

CLB tiếng Anh ra đời, hoạt động với mục đích: Xây dựng môi trường để học sinh có thể sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ được học một cách tự nhiên và hào hứng; Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếng Anh thông qua các hoạt động của câu lạc bộ; Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh. Đồng thời giúp học sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, các kỹ năng mềm như kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động ….

Ngay từ khi được thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tham mưu, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể gắn liền với quy chế hoạt động. Từng thành viên Ban chủ nhiệm, các tiểu ban nội dung, văn nghệ và học tập luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới hình thức hoạt động. Thành viên câu lạc bộ tham gia sinh hoạt định kì 01 lần/ tháng (vào chiều thứ 7 tuần 3 hàng tháng) theo từng chủ đề gắn liền với các nội dung trong chương trình học tập và các nội dung liên quan đến xã hội.

Những hình ảnh buổi ra mắt CLB

Để phát huy và nhân rộng mô hình câu lạc bộ tiếng Anh trong các trường học, trong năm học 2017-2018, thực hiện công văn số 490/SGDĐT-GDTrH ngày 06/4/2018 của Sở GD&ĐT về việc triển khai mô hình NNCĐ dưới hình thức CLB tiếng Anh các trường trung học; Được sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria - đơn vị được Sở GD&ĐT chỉ định, đã hỗ trợ và cùng câu lạc bộ trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức buổi sinh hoạt với nhiều hoạt động nhằm hiện thực hóa nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2018, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ, môi trường sử dụng ngoại ngữ cho học sinh để hình thành nên những cộng đồng học tập ngoại ngữ. Mô hình câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường đã được nhân rộng ra nhiều trường phổ thông trong toàn tỉnh, tạo nên nhiều cộng đồng học tập tiếng Anh.

Buổi sinh hoạt với sự tham gia của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria

Trong suốt quá trình hoạt động, câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghĩa Dân đã đạt được những thành công đáng kể: thu hút được đông đảo học sinh tham gia; từng bước thay đổi nhận thức của học sinh và phụ huynh đối với việc học tiếng Anh. Học sinh tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động và đạt hiệu quả cao.

Những hình ảnh sinh hoạt thường kỳ của CLB

Để tiếp tục phát huy những thành công trong các buổi sinh hoạt trong năm 2018, chuẩn bị chào đón năm 2019, câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghĩa Dân vẫn duy trì hoạt động đều đặn. Với chủ để “Celebrations” (Các kì nghỉ lễ), ngày 29 tháng 12 năm 2018, câu lạc bộ đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt cuối cùng của năm 2018. Buổi sinh hoạt đã thực sự thể hiện không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần hăng say nhiệt tình của các em học sinh. Các em đều cùng nhau nói lời chào tạm biệt năm 2018 và hứa hẹn năm 2019 với nhiều hoạt động bổ ích và ‎ý nghĩa hơn.

Buổi sinh hoạt cuối năm 2018 của CLB

Năm 2024 : 78.115