DẠY HỌC THỬ NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TỈNH HƯNG YÊN TẠI TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Thực hiện Công văn số 502/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 29/3/2022 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc góp ý Bản thảo và tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Hưng Yên – Lớp 3, Lớp 7, Lớp 10; Kế hoạch số 74/KH-THPT ND, ngày 08/4/2022 của trường THPT Nghĩa Dân.

Ngày 8/4/2022 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức dạy thử nghiệm chương trình GDĐP tỉnh Hưng Yên với hai chủ đề:

- Chủ đề 1: Khai thác và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên ở Hưng Yên.

- Chủ đề 2: Phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Hưng Yên

Với sự hướng dẫn của hai cô giáo Mai Thị Chung Thủy – Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên môn Địa lícô giáo Phạm Thị Hồng - giáo viên môn Địa lí, các em học sinh lớp 10A1 và 10A6 đã tham gia hai chủ đề học tập nhiệt tình và đầy hứng khởi. Cả hai tiết học đều sử dụng PPDH dự án kết hợp với các kĩ thuật dạy học tích cực. Các em học sinh tham gia tìm hiểu các nội dung bài học, hình thành các sản phẩm, theo sự hướng dẫn của giáo viên. Thông qua việc nghiên cứu, tìm tòi tư liệu, kiến tạo sản phẩm các em học sinh không chỉ phát huy được năng lực của bản thân mà còn có thêm những những hiểu biết về mảnh đất quê hương Hưng Yên, cũng từ đó rèn luyện cho các em ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, chống biến đổi khí hậu.

Với sự thành công của các tiết dạy học thử nghiệm bước đầu cho thấy lợi ích thiết thực và sự phù hợp của chương trình giáo dục địa phương tỉnh Hưng Yên, để triển khai, thực hiện tốt chương trình GDPT 2018.

Cùng với việc chuẩn bị hành trang tri thức khoa học, những kiến thức về văn hóa, giáo dục, địa lí, lịch sử của địa phương sẽ là bài học để nhắc nhở các em học sinh dù có đi đâu, làm gì các em hãy luôn tự hào mình là người con của xứ nhãn – Hưng Yên./.

* Một số hình ảnh hoạt động dạy và học

Năm 2024 : 103.503
Tổng số : 2.311.646