TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ BỒI DƯỠNG ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI”

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022 -2023, ngày 21/10/2022 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức hội thảo chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi”. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn và toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thiết đã trình bày bản báo cáo “Giải pháp nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý”. Bản báo cáo đã đưa ra 6 giải pháp sáng tạo, thiết thực: lựa chọn và phát hiện học sinh; xây dựng kế hoạch dạy học; nâng cao chất lượng dạy học, tổ chức kiểm tra đánh giá; hướng dẫn học sinh tự học; phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh.  Hội thảo cũng được nghe báo cáo của đồng chí Mai Thị Chung Thủy về “Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lí”. Bản báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của bộ môn; những kinh nghiệm, giải pháp để khắc phục và đem lại hiệu quả tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian tới.

Hội thảo cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm tâm huyết, cách làm hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tiễn của các thầy cô khác trong nhà trường. Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đào Ngọc Hai - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá những thành tích đã đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời cũng chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn cần không ngừng đổi mới, trách nhiệm trong công việc, tăng cường ôn luyện, truyền cảm hứng và động lực học tập cho học sinh…

Những báo cáo chia sẻ và ý kiến đóng góp của Hội thảo đã góp phần tháo gỡ khó khăn, đưa ra nhiều định hướng và kinh nghiệm quý giá. Hi vọng, trong kì thi HSG sắp tới, trường THPT Nghĩa Dân sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp./.

Năm 2024 : 120.768
Tổng số : 2.328.911