TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ TRONG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN

Xuất phát từ quan điểm: kiểm tra, đánh giá là hoạt động không thể thiếu để xác định hiệu quả của việc thực hiện mục tiêu dạy học, từ đó định hướng và thúc đẩy giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, thúc đẩy học sinh đổi mới phương pháp học tập. Ban giám hiệu trường THPT Nghĩa Dân xác định việc đổi mới kiểm tra đánh giá là khâu đột phá trong việc nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy và học.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid có nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động dạy học đã phải chuyển qua hình thức học trực tuyến. Nhằm thích ứng với tình hình mới một cách chủ động và hiệu quả, ngày 24/9/2021 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề: Nâng cao hiệu quả trong kiểm tra đánh giá trực tuyến.

Hội thảo tập trung vào 3 nội dung chính:

1. Các hình thức kiểm tra và các kĩ thuật, phần mềm kiểm tra đánh giá thông dụng.

2. Quy trình thiết lập đề kiểm tra trực tuyến.

3. Trao đổi thảo luận.

Với sự trình bày ngắn gọn, khoa học của báo cáo viên, các thầy cô giáo đã hiểu và thực hiện được những bước căn bản trong quy trình thiết lập đề kiểm tra trên Forms và Teams. Quan trọng hơn nữa là cách cài đặt để tăng tính bảo mật và hạn chế tiêu cực trong quá trình học sinh làm bài thi trực tuyến. Buổi hội thảo đã thực sự mang đến những kĩ năng, kiến thức bổ ích cho các thầy cô giáo./.

* Một số hình ảnh từ buổi hội thảo:

Năm 2024 : 103.900
Tổng số : 2.312.043