TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “HỌC SINH CHIA SẺ, THẦY CÔ LẮNG NGHE”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 29/10/2022 trường THPT Nghĩa Dân tổ chức buổi tọa đàm “Học sinh chia sẻ, thầy cô lắng nghe”. Về dự buổi tọa đàm có thầy cô trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, lớp trưởng và bí thư của 18 lớp.

Trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã định hướng để thầy cô chủ nhiệm triển khai chương trình “Học sinh chia sẻ, thầy cô lắng nghe” trong giờ sinh hoạt lớp. Tại lớp, các bạn học sinh đã mạnh dạn chia sẻ, bày tỏ những ý kiến, đề xuất của cá nhân. Những ý kiến, đề xuất đúng đắn, mang tính xây dựng sẽ được lớp trưởng, bí thư tổng hợp và báo cáo tại buổi tọa đàm do nhà trường tổ chức.

Tại buổi toạ đàm “Học sinh chia sẻ, thầy cô lắng nghe”, lãnh đạo nhà trường đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu, những đề xuất của các bạn học sinh đại diện cho 18 lớp. Chia sẻ của các bạn học sinh tập trung chủ yếu vào các nội dung:

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

- Những khó khăn của học sinh khối 10 khi thực hiện chương trình GDPT 2018.

- Những mong muốn của học sinh khối 12 cho năm học cuối cấp.

- Những khó khăn, vướng mắc khi học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tại nhà trường.

- Đề xuất các hoạt động, chương trình cần có tại nhà trường.

Ngoài ra, trong buổi tọa đàm, Ban Giám hiệu cũng chủ động đề nghị các bạn học sinh mạnh dạn chia sẻ bằng phiếu kín những điều các em chưa thật hài lòng, những điều các em khó nói như: Ứng xử, thái độ của thầy cô với học sinh khi lên lớp; Nhưng hiện tượng, hành vi thiếu văn hóa trong nhà trường, Nguy cơ của những tai tệ nạn xã hội có thể xảy ra trong nhà trường,….

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thân thiện, buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Nhà trường mong muốn - không chỉ dừng lại ở những ý kiến, chia sẻ, các bạn học sinh sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc./.

*Một số hình ảnh:

Năm 2024 : 119.697