XUÂN GẮN KẾT - TẾT YÊU THƯƠNG MỘT CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA ĐẦY Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Xuân Kỷ Hợi đang đến trên từng căn nhà, góc phố, trên sắc thắm của những cánh đào và  màu rực rỡ của những nhành mai. Trong không khí tưng bừng phấn khởi ấy, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức một buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa với chủ đề Xuân gắn kết- Tết yêu thương.

Tham gia vào buổi sinh hoạt ngoại khóa không chỉ có toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh mà còn có sự hiện diện của các tổ chức và cá nhân đang hoạt động trên địa bàn xã Nghĩa Dân và xã Toàn Thắng với tấm lòng trân quý đã đến tham gia ủng hộ các hoạt động của nhà trường.

Các hoạt động của buổi ngoại khóa diễn ra trong hai ngày với nhiều hình thức phong phú. Chiều ngày 25/1/2019 các tập thể lớp tham gia cuộc thi Gói bánh chưng. Mỗi lớp sẽ tự tay chuẩn bị các nguyên vật liệu và gói 5 chiếc bánh. Tất cả các khâu từ chuẩn bị đến thành phẩm đều có sự quan sát tỉ mỉ của 5 thầy cô trong Ban giám khảo.

Sáng ngày 26/1/2019 các tập thể lớp tham gia vào phần thi Trình bày mâm cơm ngày Tết. Phần thi này thực sự thu hút các em học sinh. Các em tự phân công nhau chuẩn bị các món ăn truyền thống của dân tộc từ món chả nem đến dưa hành, canh mọc, thịt gà, mâm ngũ quả …Có thể nói, mỗi một mâm cơm đều có sự chăm chút tỉ mỉ của các em từ hình thức đến mùi vị. Nhìn những mâm cơm thành phẩm do các em làm các thầy cô giáo, các bậc học sinh đều thấy ấm áp, tự hào.

Cũng trong buổi sáng 26/1 các tập thể lớp còn tham gia phần thi đầy hứng khởi: Thi chặt thịt gà. Các con gà được chấm từ khâu luộc đến cách chặt và cách trình bày. Phần thi  này chủ yếu do các nam sinh thể hiện. Có rất nhiều các sản phẩm dự thi đẹp mắt được tạo bởi những bàn tay mạnh mẽ nhưng cũng rất khéo léo của các em.

Để mùa xuân thật sự ấm áp và trọn vẹn, song song với những hoạt động vui chơi bổ ích, Câu lạc bộ Thiện nguyện của nhà trường đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Chương trình đã nhận được sự chung tay sẻ chia của các mạnh thường quân đại diện cho các tổ chức và cá nhân trên của địa phương, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh thầy cô giáo và các em học sinh.

Kết thúc buổi ngoại khóa là phần trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Với những hoạt động phong phú trong hai ngày diễn ra ngoại khóa, các em học sinh một lần nữa được hiểu thêm về những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc được gắn kết cùng thầy cô, bè bạn, được yêu thương và sẻ chia để có một mùa xuân thêm ấm áp, vẹn tròn.

Năm 2024 : 97.385
Tổng số : 2.305.528