TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ “DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC”

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022 -2023, ngày 18/02/2023, trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức hội thảo chuyên đề: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, do tổ Văn – Địa phụ trách thực hiện. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn và toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tại Hội thảo, đồng chí Lê Thị May đã trình bày bản báo cáo: Một số giải pháp nâng cao kĩ năng nói thông qua tiết nói và nghe trong môn Ngữ văn 10 chương trình GDPT 2018. Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên nhà trường nói riêng cùng các trường THPT trong toàn quốc nói chung thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10. Buổi hội thảo đã mang lại ý nghĩa quan trọng trong việc phân tích, đánh giá một số giải pháp trong việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn 10, đặc biệt với kĩ năng nói và nghe.

Bản báo cáo đã đưa ra những nhận định khái quát về kĩ năng nói và nghe, điểm mới của việc dạy học kĩ năng nói – nghe trong chương trình Ngữ văn GDPT 2018 so với chương trình Ngữ văn GDPT 2006; tổng kết về quy trình dạy kĩ năng nói – nghe và các giải pháp nâng cao kĩ năng nói. Trong đó, báo cáo nhấn mạnh 3 giải pháp sáng tạo, thiết thức nhằm nâng cao kĩ năng nói cho học sinh qua việc dạy học tiết nói và nghe trong môn Ngữ văn 10: tổ chức luyện nói theo cặp, theo nhóm; tổ chức giờ học tranh biện, tổ chức giờ học theo mô hình phỏng vấn chuyên gia.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm tâm huyết của các thầy cô trong nhà trường, đặc biệt là trong quá trình dạy – học chương trình GDPT 2018. Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phạm Huy Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá những đóng góp thiết thực của bản báo cáo, đồng thời cũng chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn cần không ngừng đổi mới, trách nhiệm trong công việc, tăng cường đổi mới dạy và học, nâng cao chất lượng học sinh trong nhà trường.

Những báo cáo chia sẻ và ý kiến đóng góp của Hội thảo đã góp phần tháo gỡ khó khăn, đưa ra nhiều định hướng và kinh nghiệm quý giá, đặc biệt góp phần không nhỏ trong việc nâng cao, phát triển năng lực cho học sinh trong bối cảnh hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Năm 2024 : 120.692
Tổng số : 2.328.835