CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10 (20/10/1930 – 20/10/2022)

Hướng tới kỉ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn trường THPT Nghĩa Dân đã triển khai những hoạt động vô cùng ý nghĩa và sôi nổi.

Hơn 90 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và đặc biệt luôn duy trì nét đẹp nhân hậu nghìn năm hương sắc. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng mái ấm gia đình, gắn kết xã hội và sự nghiệp phát triển của đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận và tôn vinh dành cho những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Trên tinh thần đó, trường THPT Nghĩa Dân đã liên tục tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và giúp các cán bộ, giáo viên, nhân viên có thêm động lực và sự tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ và tỏa sáng trong sự nghiệp của mình.

Được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Ngày 14/10/2022, đã diễn buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ giữa các trường THPT huyện Kim Động. Với tinh thần “TRUNG THỰC - CAO THƯỢNG - TIẾN BỘ”, khỏe để lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, các vận động viên đội bóng chuyền của ba trường đã thi đấu hết sức mình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, hấp dẫn, đẹp mắt, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần, cổ vũ phong trào rèn luyện, nâng cao sức khỏe của cán bộ, công chức, người lao động để thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua hoạt động thi đấu thể thao đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, thắm tình anh em giữa các trường THPT trong huyện Kim Động.

Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng các đội bóng chuyền hơi nữ
      của Ba trường chụp ảnh lưu niệm

Trong tháng 10, Công đoàn trường THPT Nghĩa Dân cũng đã phát động Tuần lễ Áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh những cô giáo trẻ thướt tha trong tà áo dài truyền thống như muốn khẳng định phụ nữ Việt Nam dù hiện đại, tự tin, năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ truyền của dân tộc.

Tập thể giáo viên trường THPT Nghĩa Dân hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

trong buổi chào cờ

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Nghĩa Dân

hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chiều ngày 15/10/2022, tại sân trường, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những “vận động viên” tuy không chuyên nhưng thi đấu hết mình, các trận thi đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính, sôi nổi.

Các VĐV nữ tổ Anh - Sử - GDCD và t Văn phòng thi đấu

Tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi dành cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam của trường. Kết quả chung cuộc: Đội bóng chuyền hơi nữ tổ Sinh - Thể dục - Công nghệ - GDQP và tổ Lý - Hoá đã xuất sắc giành giải nhất; Tổ Văn - Địa và tổ Toán - Tin giành giải nhì: Tổ Anh - Sử - GDCD và tổ Văn phòng giành giải ba.

Tổ Sinh - Công nghệ - Thể dục - GDQP và tổ Lý - Hoá

đã xuất sắc giành giải nhất

Tổ Văn - Địa và tổ Toán - Tin giành giải nhì

Tổ Anh – Sử - GDCD và tổ Văn phòng giành giải ba

Sự thành công của giải đấu là kết quả của tinh thần đoàn kết, sự ủng hộ, động viên từ cấp y Đảng, Ban Giám hiệu, sự cỗ vũ, tương trợ của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong tập thể sư phạm nhà trường. Niềm vui chiến thắng này, hứa hẹn những mùa giải mới mẻ và sôi động sẽ tiếp tục được diễn ra, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Bên cạnh những hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, các thầy cô và các em học sinh vẫn không quên nhiệm vụ chính khi luôn hăng hái, đổi mới trong từng tiết dạy và học. Mỗi tiết dạy của các thầy cô đều là sự đầu tư công phu, kĩ lưỡng về mặt kiến thức và phương pháp, đặc biệt là bắt kịp với xu hướng đổi mới theo chương trình GDPT 2018. Học sinh đã có những giờ học vui và bổ ích qua các hoạt động trao đổi, thảo luận nhóm đồng thời cũng rất tự tin khi tự trình bày nội dung, trau dồi cho mình những năng lực cần thiết của học sinh trong bối cảnh xã hội hiện đại.

Thầy và trò cùng tích cực đổi mới cho mỗi giờ học

Những hoạt động hướng tới kỉ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam tại trường THPT Nghĩa Dân đã để lại trong lòng mỗi người một kỉ niệm với nhiều tiếng cười sảng khoái, bổ ích, đặc biệt là niềm hạnh phúc len lỏi trong trái tim của mỗi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên khi được đón nhận và cảm nhận rõ sự trân trọng đến từ “một nửa thế giới” còn lại. Chuỗi hoạt động đã khép lại, nhưng sẽ mở ra sự gắn kết chặt chẽ và tinh thần tập thể cao độ, là tiền đề cho những chuỗi hoạt động tiếp theo, đặc biệt trong sự hân hoan chờ đón ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam sắp tới./.

Năm 2024 : 119.887
Tổng số : 2.328.030