TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời thay đổi cách nhìn, cách nghĩ trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC. Nhận thức được điều đó, ngày 09/01/2023, Trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể giáo viên và học sinh.

Trong buổi tuyên truyền này, các giáo viên và học sinh được phổ biến những kiến thức quan trọng về các biện pháp phòng cháy và chữa cháy trong trường học; được hướng dẫn chứa cháy bằng cách phân biệt, sử dụng bình bột khô và bình dạng khí C02; được tập huấn những kĩ năng cần thiết như kĩ năng thoát hiểm khi có đám cháy và kĩ năng xử lí trong trường học… Những kiến thức này đã được giáo viên phụ trách tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau như tổ chức trò chơi, thực hành sử dụng bình chữa cháy để tạo nên sự hấp dẫn và thu hút sự tham gia tích cực từ nhiều học sinh.

Buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường. Đây quả thực là một hoạt động ý nghĩa cần được tổ chức thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là các trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy tại trường THPT Nghĩa Dân.

Năm 2024 : 114.065
Tổng số : 2.322.208