TẬP HUẤN GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Trong sự phát triển của thời đại, kỹ năng sống trở thành một nhân tố cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh và hiệu quả. Đó là kỹ năng mang tính tâm lí xã hội, là các khả năng thích ứng và là hành vi tích cực cho phép các cá nhân giải quyết có hiệu quả nhu cầu và thách thức trong cuộc sống hàng ngày.

Nhận thức được điều đó, ngày 18/9/2020 Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn thiết thực, ý nghĩa về công tác giáo dục kỹ năng sống cho toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn các nội dung của buổi tập huấn được học viên tham gia chia sẻ một cách cởi mở, tích cực. Tại đây mỗi cán bộ, giáo viên không chỉ hiểu những vấn đề cốt lõi của giáo dục kỹ năng sống như: Mục đích, nội dung, phương pháp dạy kỹ năng sống cho đối tượng học sinh mà còn được trải nghiệm một tiết học kỹ năng sống cụ thể với vai trò là một học sinh.

Với những kiến thức bổ ích có được từ buổi tập huấn, mỗi thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình. Để từ đó, mỗi thầy cô sẽ nỗ lực học hỏi để trở thành những chuyên gia trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong các giờ sinh hoạt, trong các hoạt động tập thể và lồng ghép thông qua các môn học.

Trân trọng cảm ơn chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn đã mang đến một buổi trao đổi rất thú vị, ý nghĩa cho Hội đồng giáo dục trường THPT Nghĩa Dân./.

* Một số hình ảnh buổi tập huấn

Năm 2024 : 96.984
Tổng số : 2.305.127